Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy – Đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật

 

(Ảnh minh họa một vụ cháy lớn do không tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy)

 1. Quy định về giấy phép phòng cháy chữa cháy

Giấy phép phòng cháy chữa cháy (giấy phép thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy) là loại giấy tờ pháp lý dùng để chứng minh đối tượng được cấp đã đáp ứng đủ điều kiện về PCCC theo quy định của pháp luật. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc khi cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh các ngành nghề có yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định 79/2014/NĐ-CP, đối tượng thuộc diện phải thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy bao gồm:

– Các dự án, công trình quy định tại Phụ lục IV Nghị định 79 khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng như:

 • Dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao; dự án xây dựng mới hoặc cải tạo công trình hạ tầng kỹ thuật có liên quan đến phòng cháy và chữa cháy của đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao thuộc thẩm quyền phê duyệt của cấp huyện trở lên.
 • Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề, trường phổ thông và các loại trường khác có khối lớp học có khối tích từ 5.000 m3 trở lên; nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên.
 • Nhà chung cư cao 05 tầng trở lên; nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên…

– Phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy gồm tàu thủy, tàu hỏa chuyên dùng để vận chuyển hành khách, vận chuyển xăng, dầu, chất lỏng dễ cháy, khí cháy, vật liệu nổ, hóa chất có nguy hiểm về cháy, nổ khi chế tạo mới hoặc hoán cải.

Việc không chấp hành đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy cũng khiến cá nhân, tổ chức bị xử phạt theo quy định pháp luật. Cụ thể tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP có quy định xử phạt hành chính về PCCC như sau:

– Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với các công trình thuộc diện phải thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy nhưng chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC. 

– Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa hạng hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. 

– Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

     2. Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy của công ty Luật Thái Dương FDI 

Công ty Luật Thái Dương FDI cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên sâu về quy định, thủ tục xin cấp giấy phép PCCC. Đảm bảo tuân thủ pháp luật, giảm thiểu rủi ro pháp lý cho khách hàng.

 • Tư vấn pháp lý về quy định, thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy;
 • Cung cấp thông tin về luật, nghị định, thông tư liên quan đến yêu cầu giấy phép phòng cháy chữa cháy;
 • Tư vấn về các yêu cầu, điều kiện cần đáp ứng để được cấp giấy phép;
 • Lập  hồ sơ theo quy định pháp luật về xin cấp giấy phép PCCC;
 • Lập đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo đúng quy định;
 • Chuẩn bị các giấy tờ, văn bản pháp lý cần thiết;
 • Nộp hồ sơ và theo dõi quá trình cấp phép PCCC;
 • Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép PCCC cho cơ quan có thẩm quyền;
 • Theo dõi, phối hợp với cơ quan để đảm bảo quá trình cấp phép suôn sẻ;
 • Hỗ trợ giải quyết vướng mắc pháp lý;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý trong quá trình xin cấp phép;
 • Đề xuất, kiến nghị với cơ quan nhà nước nếu có khó khăn, vướng mắc.

     3.Trình tự thực hiện dịch vụ làm giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Luật Thái Dương FDI 

Bước 1: Luật Thái Dương xem xét hồ sơ và báo giá cụ thể, liệt kê ra các đầu việc giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình làm giấy phép.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ khi khách hàng đồng ý, khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ cần thiết cho Luật Thái Dương.

Bước 3: Luật Thái Dương Soạn thảo hồ sơ,  nộp hồ sơ, hỗ trợ thẩm duyệt

Bước 4: Nhận kết quả và hướng dẫn khách hàng thực hiện, chuẩn bị cơ sở đáp ứng yêu cầu của đơn vị chức năng có thẩm quyền khi có thanh tra thực tế.

     4. Tại sao lại chọn công ty Luật Thái Dương FDI

 • Tuân thủ pháp luật: Đội ngũ chuyên gia của công ty am hiểu và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về PCCC; Quy trình và hồ sơ xin cấp giấy phép được lập đúng theo đúng quy định, đảm bảo tính hợp pháp.
 • Giảm rủi ro pháp lý: Nhờ có sự tư vấn và hỗ trợ của công ty, khách hàng sẽ tránh được các rủi ro vi phạm pháp luật về PCCC; Trong trường hợp xảy ra sự cố, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng để giải quyết.
 • Chi phí hợp lý và minh bạch: cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí cạnh tranh, phù hợp với khả năng của khách hàng; Báo giá chi tiết, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.
 • Uy tín và cam kết: Công ty có uy tín lâu năm và cam kết bồi thường 100% chi phí nếu khách hàng không được cấp phép; Khách hàng yên tâm về tính pháp lý và chất lượng dịch vụ.
 • Hỗ trợ duy trì, bảo trì: Đảm bảo tuân thủ pháp luật PCCC trong suốt quá trình hoạt động.

Với những lợi ích trên, việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời đảm bảo đầy đủ các yêu cầu pháp lý về an toàn PCCC. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT THÁI DƯƠNG

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty Luật Thái Dương FDI Hà Nội

Điện thoại: 0866 222 823

Email: luatthaiduonghanoi@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/luatthaiduongfdihanoi

Website: https://luatthaiduonghanoi.com/https://luatsudatdaivietnam.vn/

Địa chỉ: Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Gọi điện thoại
0962901331
Chat Zalo